SỰ XUẤT HIỆN CỦA TRỤC CHÀ LÚA/ CỐI XAY LÚA

SỰ XUẤT HIỆN CỦA TRỤC CHÀ LÚA/ CỐI XAY LÚA

Tất cả chúng ta đều biết gạo là gì và nó trông như thế nào? Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi gạo được làm như thế nào và quy trình của nó có phức tạp hay không? Sự xuất hiện của trục chà lúa ảnh hưởng như thế nào đến ngành lúa gạo?

Gạo đã trải qua nhiều công đoạn trước khi đến tay người tiêu dùng. Trong các giai đoạn đó đó, việc bốc vỏ trấu là một công đoạn thiết yếu để chuyển lúa gạo thành gạo trắng sau khi thu hoạch. Với một máy xay xát lúa gạo với công suất lớn, chủ nhà máy có thể thu hoạch được nhiều tấn gạo trong thời gian ngắn.

Nhưng để đạt được điều kiện đó, trục chà lúa được tạo ra để trở thành một bộ phận của máy không thể thiếu trong quá trình xay xát lúa gạo. Vậy trục chà lúa là gì?

Về trục chà lúa, sản phẩm này có rất nhiều tên gọi từ vùng miền, như là trục cao su xay lúa, cối xay lúa, con lăn vo gạo, cối xay xát gạo, phụ tùng xay lúa, v.v… Tuy có nhiều tên gọi địa phương khác nhau, nhưng mục đích sử dụng chỉ có một, đó chính là một thiết bị lắp ráp phụ tùng cho máy xay xát gạo. Trục chà lúa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hiện đại hóa và tự động hóa ngành công – nông nghiệp nói chung và ngành sản xuất lúa gạo nói riêng.

Theo ảnh trên, khi hệ thống cánh khuấy quay, các hạt gạo sẽ đi qua và bong ra khỏi vỏ nhờ vào tác động xoay ngược chiều của cặp trục chà lúa. Việc này giúp dễ dàng hơn trong việc bốc bỏ trấu ra khỏi hạt gạo mà không làm hỏng, hư gạo.

Tuy nhiên, việc lắp đặt điều hòa trong kho chứa nguyên liệu là không thực tế (theo như mô hình trong ảnh mô tả). Cần giữ cho nhiệt độ và độ ẩm môi trường của phòng gia công trục lăn và tạp dề cao su phù hợp với môi trường của xưởng. Điều này có thể giúp con lăn cao su và tạp dề không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài. Thay đổi và thu nhỏ hoặc mở rộng, đó là chìa khóa để ngăn chặn và giải quyết tình trạng cuộn dây của trục lăn và tạp dề cao su trên máy.

rice rubber roller by vietroll

Trước khi quyết định mua số lượng lớn sản phẩm này, người mua cần đảm bảo rằng bạn đã hiểu đầy đủ về loại, thông số kỹ thuật, hiệu suất và chất lượng của sản phẩm đã chọn.

Tài khoản lưu trữ ổ trục và ống mềm được thiết lập giữa các con lăn trên cùng, chủ yếu ghi lại trạng thái lưu trữ của các ổ trục và ống mềm khác nhau, bao gồm cả loại và hình dạng của ống.

Kích thước, dấu bao bì bên ngoài, màu sắc bề mặt, độ tròn, độ cứng và độ đàn hồi, có vết nứt và tách lớp trên bề mặt hay không, độ dày thành ống có đồng đều không, v.v., hãy kiểm tra vỏ và trục sắt mới mua, đồng thời nghiệm thu chất lượng nghiêm ngặt về kỹ thuật tiêu chuẩn, Khi chế tạo trục cao su, trước tiên phải kiểm tra vỏ sắt và trục gá để loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượng.

Số lượng và cách bảo quản cuộn cao su phải là nguyên tắc để tránh lớp cao su bị lão hóa. Cao su polyurethane là tên viết tắt của cao su polyurethane. Cao su polyurethane là một loại cao su phân cực phi hydrocacbon có khả năng chống mài mòn tuyệt vời và được gọi là “cao su chịu mài mòn”. Độ bền cơ học của nó gấp 2 đến 3 lần cao su tự nhiên và phạm vi độ cứng của nó. Nó rộng và có độ đàn hồi cao với độ cứng cao, điều mà các loại cao su khác không thể sánh được. Độ bám dính của cao su polyurethane với kim loại cũng tốt hơn cao su thông thường, vì vậy ngày càng có nhiều trục cao su thông thường được thay thế bằng trục cao su polyurethane.

Khi thiết kế con lăn và lớp cao su phải đảm bảo tỷ lệ hao mòn không vượt quá giá trị cho phép để nâng cao khả năng chịu mài mòn và chịu áp lực của trục cao su; khả năng phục hồi là đặc tính vật lý quan trọng nhất của con lăn và lớp cao su. Khả năng đàn hồi tốt, có thể loại bỏ tốt vấn đề “nhớt” của con lăn và tạp dề cao su trong quá trình kéo sợi nhanh, và cải thiện hiệu quả chất lượng kéo sợi; Các phương pháp xử lý bề mặt cho con lăn cao su được sử dụng để cải thiện hiệu suất chống cuộn dây bề mặt của chúng.

Công ty Trục Cao su Việt Roll hân hạnh được giới thiệu sản phẩm trục chà lúa của chúng tôi được sản xuất tại Việt Nam. Ghé thăm gian hàng của chúng tôi trên sàn Thương mại Điện tử Quốc tế Alibaba: https://vietroll.trustpass.alibaba.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!