Trục chà lúa là gì? Ứng dụng trục chà lúa trong công nông nghiệp.

Trục chà lúa là gì? Ứng dụng trục chà lúa trong công nông nghiệp.

Hạt gạo đã phải trải qua nhiều công đoạn trước khi đến tay người tiêu dùng. Trong những giai đoạn đó, giai đoạn tách vỏ trấu của lúa để lấy được hạt gạo được coi là quan trọng nhất. Với một chiếc máy xay xát lúa, bạn có thể thu hoạch hàng tấn gạo trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng để đạt được điều kiện đó thì con trục chà lúa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy trục chà lúa là gì? Ứng dụng trục chà lúa trong công nông nghiệp như thế nào?Trục chà lúa là một bộ phận quan trọng và chủ chốt nhất trong máy xay xát gạo, là một phụ tùng thiết yếu được lắp đặt vào máy xay xát lúa để vận hành bốc vỏ trấu.


Trục chà lúa đóng vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hoá, tự động hoá ngành xay xát lúa gạo.

Khi hệ thống máy giúp cho 2 trục chà lúa quay theo hướng nghịch nhau, các hạt gạo sẽ lọt qua và bong tróc ra khỏi vỏ. Việc này giúp dễ dàng thu hoạch được hạt gạo mà không làm hỏng gạo.

Nhiệt độ và độ ẩm môi trường của nhà xưởng xay xát lúa cần được giữ ở mức trung bình, không quá cao và không quá thấp.Việc này giúp cho chất lượng lúa gạo đúng theo tiêu chuẩn và cả sản phẩm trục chà lúa có được chất lượng cao nhất trong quá trình sử dụng.

Quá trình lưu hoá đóng vai trò quan trọng trong việc tạo độ cứng, độ đàn hổi phù hợp cho trục chà lúa theo từng danh mục sản phẩm.

Chất lượng của trục chà lúa ảnh hưởng từ việc phân tích các yếu tố bên ngoài của sản phẩm như:

  • Độ cứng của cao su (độ Shore A)
  • Độ phẳng của lớp kép và lớp lót nhôm
  • Điều kiện nhiệt độ, độ ẩm môi trường để sản xuất và bảo quản sản phẩm trục chà lúa
  • Điều kiện sản xuất trong quá trình vận hành sử dụng trục chà lúa
  • Nhiệt độ và áp lực của trục chà lúa trong quá trình sử dụng đều là những yếu tố ảnh hưởng đến độ đàn hồi và chất lượng sử dụng của sản phẩm

Bạn đọc có bất kì thắc mắc hay câu hỏi, nhận xét nào hãy để lại thông tin dưới phần comment để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!